Việt Nam là nơi giao thoa của nhiều dòng sông lớn tạo nên nền đất phù sa mầu mỡ. Đặc điểm tự nhiên này góp phần quan trọng cho nguồn nguyên liệu làm nghề thủ công. Cùng với khí hậu nhiệt đới kèm núi cao phía Bắc đã sản sinh ra những loại chè ngon nhất với chất lượng tuyệt hảo. Từ xa xưa, người Việt đã thưởng thức hương vị tự nhiên bằng những lá chè sao khô trong những ấm đất nung. Chất liệu của ấm góp phần quan trọng giúp hương vị trà thơm hơn, giữ nhiệt tốt hơn.  Hãy cùng Battrangvivu.com tìm hiểu những bộ ấm trà đẹp 2017 của Viêt Nam nhé !

1. Bộ ấm trà Tử Sa

Ấm Tử sa Bát Tràng ngày nay đã rất phổ biến trên thị trường. Với chất liệu gốm độc đáo không tráng men giúp các các thành phần trong đất nung kết hợp với lá chè tạo hương vị tự nhiên, thơm hơn. Với nhiều kiểu dáng “ cổ” đã làm sự lựa chọn của người tiêu dùng thêm phong phú.

 

Đây là bộ ấm trà Tử Sa sao vàng được các nghệ nhân Bát Tràng thiết kế kiểu dáng và hoa văn. Sự độc đáo của hình dáng sản phẩm không đơn giản chỉ là tạo ra hình dáng bất kỳ mà là sự đúc kết của rất nhiều lần thử nghiệm khác nhau như hình dáng có dễ sử dụng không ? Người dùng có thích không ? Giữ nhiệt tốt không ? Dung tích bao nhiêu ? Giá có phù hợp không?. 

banner-dich-vu-seo-da-nang

>>> Đọc ngay bài viết Giá ấm chén Bát Tràng để hiểu thêm

 

Bộ ấm trà Tử Sa đắp nổi hoa phù dung độc đáo với hình thù ” kỳ quái “: Thân ấm được đắp nổi các bộ phận tay cầm, vòi, thân tạo khối tổng thể như cây cổ thụ 1000 năm. Bông hoa phù dung được làm chi tiết từng cánh hoa làm nổi bật phần thân ấm. Vòi ấm ” cằn cỗi” như cành khô đang mong đợi cơn mưa tới. Quả thực bộ ấm chén quá đẹp, cảm tưởng ta có thể ngắm cả ngày và thưởng thức ấm chè này. 

2. Bộ ấm trà cao cấp

Ấm men rạn là loại ấm được tráng lớp men đặc biệt của làng Bát Tràng: “ men rạn” – màu  trắng nâu kết hợp các vết rạn nứt như dấu tích của thời gian.

Bộ ấm trà men cổ dáng minh long được kết hợp với men rạn cổ Bát Tràng. Bộ ấm trà cao cấp được khoác lên mình lớp đồng vàng óng cùng họa tiết được điêu khắc tỉ mỉ từng chi tiết. Ta có thể thấy hình ảnh ” Phong thủy hữu tình ” là chủ thể của toàn bức tranh. Mỗi bộ phận như ấm, chén, gạc tàn, hộp chè,…. như một câu chuyện được khắc họa đầy sinh động trên lớp men quý này.

Hình dáng đa dạng cũng là điểm mạnh của các bộ ấm trà này. Không gò bò trong 1 khuôn khổ về ấm trà nào, bộ ấm trà trên với phần vòi được uốn cong tinh tế kế hợp nắp trà dáng nhật..

3. Bộ ấm trà giá rẻ

Với nhu cầu phong phú của thị trường, sự sáng tạo của nghệ nhân là không bao giờ thiếu. Ấm men khử là 1 hình tượng cho sự miệt mài đấy. Thông thường khi đun sản phẩm, các sản phẩm được sử dụng 1 lượng oxi cố định trong lò để tạo được nhiệt độ nhất định giúp sản phẩm hoàn thiện phần “xương” và “ lớp men”. Nhưng với ấm men khử, người nghệ nhân đã kết hợp lớp men đặc biệt với sự điều phối lượng oxi ra vào hài hòa để tạo ra những phản ứng đặc biệt tạo ra “ lớp men mới”. 

Bộ ấm trà hoa đào với lòng chén màu xanh rất đẹp. Đây còn có thể gọi là ” tích ” vì dung tích ấm trà tương đối lớn 800ml có thể pha cho nhiều người uống. Chú chim nổi bật giữa ấm đang hót trên cành hoa trắng là 1 điểm nhấn thú vị.

BattrangVivu.com là đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hàng, giao hàng toàn quốc – Hotline: 0965.244.893

 

 

Những bộ ấm trà đẹp 2017 của Việt Nam
Rate this post