Sản phẩm “An cung ngưu hoàng hoàn” được coi như một loại “Thuốc chống đột quỵ từ Hàn Quốc được nhiều người tin dùng, đặc biệt là những người cao tuổi có tiền sử bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, công dụng thực sự của loại thuốc chống đột quỵ của Hàn Quốc như thế nào? Cách sử dụng ra sao để hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này trong chuyên mục sức khỏe

Những điều cần biết khi sử dụng An Cung Ngưu Hoàng hoàn

1. Trong thành phần của “An cung ngưu hoàng hoàn” có xạ hương, là vị thuốc dễ gây trụy thai, nên phụ nữ đang mang thai cần rất thận trọng khi sử dụng.

2. Những người mắc chứng âm hư, lưỡi đỏ ít rêu, không được uống “An cung ngưu hoàng hoàn“, nếu không âm dịch trong cơ thể càng thương tổn nặng, các triệu chứng âm hư càng thêm trầm trọng.

banner-dich-vu-seo-da-nang

3.  “An cung ngưu hoàng hoàn” là bài thuốc được lập ra để chữa trường hợp hôn mê do “Nhiệt bế” (Dương bế). Nếu sử dụng đối với “Hàn bế” sẽ khiến cho bệnh thêm trầm trọng.

An cung ngưu hoàng hoàn

Trường hợp “Hàn bế“, không được sử dụng “An cung ngưu hoàng hoàn” mà cần dùng thuốc có tính “ôn khai“, loại như “Tô hợp hương hoàn“…

4.  Trong thành phần của “An cung ngưu hoàng hoàn” có ngưu hoàng, sừng trâu (hoặc sừng tê giác), hùng hoàng, hoàng liên, hoàng cầm, chi tử, đều là những vị thuốc rất lạnh (đại hàn), dễ gây tổn hại tỳ vị. Do đó những người tỳ vị hư nhược (chức năng tiêu hóa yếu) hay tiêu chảy không nên sử dụng “An cung ngưu hoàng hoàn“.

5. Trong thành phần của “An cung ngưu hoàng hoàn” có chu sa và hùng hoàng là hai vị thuốc có tính độc. Chu sa có thành phần chính là sunfua thủy ngân thiên nhiên (thuỷ ngân (Hg) 86,2% và sunfua (S) 13,8%); hùng hoàng có thành phần chủ yếu là asen sunfua (AsS) trong đó asen chiếm chừng 70,1%, sunfua 29%. Do đó không được sử dụng với liều cao hoặc sử dụng dài ngày “An cung ngưu hoàng hoàn“. Người chức năng gan thận không kiện toàn sử dụng cần thận trọng.

6. Trong thời gian sử dụng “An cung ngưu hoàng hoàn” cần kỵ các món ăn cay nóng hậu vị, để tránh “trợ hỏa sinh đàm“.

7. Trong quá trình sử dụng, nếu xuất hiện triệu chứng sợ rét, chân tay lạnh, sắc diện trắng nhợt, vã mồ hôi lạnh, mạch đập yếu… cần lập tức ngừng sử dụng thuốc.

Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình một cách hiệu quả.

Những điều cần biết khi sử dụng An Cung Ngưu Hoàng hoàn
Rate this post