Khám phá Ninh Bình luôn là ước mơ của các khách du lịch trên dải đất hình chữ S và du khách nước ngoài. Đó là vùng đất đất, luôn hiện diện điều mới mẻ đối với người đến đây. Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc, nơi đây hội tụ đầy đủ yếu tố thiên nhiên như núi, rừng, hang động và nhiều yếu tố đáng kinh ngạc khác. Hơn nữa, khách du lịch còn có thể khám phá ra nơi chưa đựng nhiều kỷ lục thế giới như có tượng Phật bằng đồng dát ,hành lang La Hán , tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Đây cũng là vùng đất có thể thấy các loài thực vật và động vật quý hiếm khác nhau. Tại đây cũng là vùng đất linh thiêng cố đô xưa chứa nhiều ấn tích lịch sử. Con người mang vẻ đẹp mộc mạc, đầy chất đơn giản và những món ăn độc đáo đang dạng nhất. Vì vậy, nó sẽ không sai nếu chúng ta nói du lịch Ninh Bình sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ hương vị du lịch, tâm linh, quan điểm tự nhiên. Dưới đây, chúng ta sẽ đi qua những nơi đặc sắc ấy để hiểu rõ hơn Ninh Bình.

Chùa Bái Đính

Nếu bạn là một người cá tính, ưa thích du lịch và tâm linh, bạn nên tìm những công ty du lịch và cho thuê xe, có những gói tour đến nơi này, cũng như các địa điểm khác. Tại Bái Đính, bạn có thể ngắm cảnh chùa, đi dọc hành lang La Hán, ngắm tượng đồng Phật bằng vàng hay lên đỉnh núi tận mắt tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á . Đây là ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.

Chùa Bái Đính

Di sản Tràng An

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới. Toàn cảnh Tràng An là một vùng núi non hùng vĩ muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối, uốn với trong lòng các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường. . Nơi đây có hệ thống núi đá vôi chằng chịt bao quang là những đồng ruộng và con lạch. Nơi đây bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng , rừng trên núi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa ngàn năm để lại.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Di sản Tràng An

Cố đô Hoa Lư

Ngày nay, cố đô xưa không còn nguyên vẹn. Du khách đến nơi đây vẫn cảm nhận được rất nhiều điều về lịch sự xưa. Hoa Lư gắn liền với sự nghiệp của nhân vật lịch sử thuộc ba triều đại Đinh, Tiền Lê và nhà Lý. Với các ấn tích thống nhất giang sơn đánh Tống – dẹp Chiêm và quá trình định đô Hà Nội.Với bề dày thời gian hơn 1000 năm, Cố đô Hoa Lư là nơi lưu trữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại.

Cố đô Hoa Lư

Về với Ninh Bình, du khách có thể khám phá thêm các địa danh như Tam Cốc Bíc Động, Vân Long hay rừng Cúc Phương. Quý khách tận hưởng thiên nhiên nơi đây và những món đặc sản như dê núi, ẩm thực quang khu vực. Nếu có dịp bạn nên khám phá nơ đây với kỳ nghỉ tuyệt vời ./.

Ninh Bình: Cuộc hành trình du lịch tâm linh kết hợp lịch sử
Rate this post