Bạn đang áp dụng hình thức tìm việc online? Bạn đã nộp đơn cho nhiều nhà tuyển dụng nhưng mãi vẫn không thấy phản hồi? Hãy cùng xem thử bạn có mắc phải những sai lầm thường gặp sau đây khi tìm việc online không nhé!

1- Gửi cùng 1 email xin việc cho nhiều công ty

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất thấp hoặc có thể loại bỏ ngay nếu phát hiện email xin xiệc của ứng viên được gửi đồng thời cho nhiều công ty khác hay được chuyển tiếp từ nơi này sang nơi khác. Do đó, nếu ứng viên muốn ứng tuyển nhiều nơi, hãy soạn từng mail riêng biệt gởi cho từng nhà tuyển dụng.

2- Dùng đi dùng lại 1 CV mẫu

Mỗi một nhà tuyển dụng, mỗi một vị trí sẽ có những yêu cầu khác nhau về kỹ năng cần cho công việc nên bạn không thể dùng đi dùng lại 1 CV mẫu chung khi ứng tuyển nhiều vị trí. Theo nghiên cứu, nhà tuyển dụng chỉ dành có 6 giây để lướt xem CV của ứng viên, nếu những thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bạn quá chung chung, không có gì nổi bật và tương thích với vị trí mà họ đang cần tuyển thì đảm bảo bạn sẽ bị đánh rớt ngay từ “vòng gửi xe”. Ngoài ra, nếu quá khó khăn trong việc làm một bản CV hiệu quả, bạn có thể tìm đến những trang chuyên về dịch vụ tuyển dụng, tìm kiếm việc làm


Ảnh nguồn Internet

banner-dich-vu-seo-da-nang

3- Bỏ qua hồ sơ truyền thống

Mặc dù là tìm việc online nhưng nhiều nhà tuyển dụng hiện nay vẫn yêu cầu ứng viên nộp bản cứng hồ sơ để kiểm tra thông tin một cách chi tiết. Do đó mà nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm đến những ứng viên nộp hồ sơ giấy trực tiếp và đánh giá cao mong muốn hợp tác của những ứng viên đó. Nếu đó là vị trí “ngon” mà bạn đang nhắm đến thì hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ giấy đầy đủ theo yêu cầu và nhanh chóng gửi đến nhà tuyển dụng.

4- Đánh giá thấp vai trò của mạng xã hội

Ngày nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên bằng việc lướt xem trang cá nhân Facebook của ứng viên có gì? Nhà tuyển dụng làm sao có thể đánh giá cao những ứng viên suốt ngày chỉ biết than vãn hay chửi bới người khác… Điều nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở trang Facebook cá nhân của ứng viên chính là thái độ sống tích cực và những kỹ năng tương thích với vị trí mà họ đang tuyển. Vì thế, ngoài việc kết nối – chia sẻ với bạn bè, bạn hãy sử dụng mạng xã hội như là một công cụ để PR những kỹ năng của bản thân để tăng cơ hội được tuyển dụng.


Ảnh nguồn Internet

5- Không cập nhật thông tin thường xuyên

Tại nhiều doanh nghiệp, mỗi đợt tuyển dụng có thể có đến hàng nghìn hồ sơ ứng viên ứng tuyển nên nhà tuyển dụng thường sẽ có sự thay đổi về hạn nộp hồ sơ, thời gian phỏng vấn, vị trí tuyển dụng… Nếu chỉ nộp hồ sơ và đợi nhà tuyển dụng chủ động thì có thể bạn sẽ bị vụt mất nhiều cơ hội việc làm tốt. Do đó, mà bạn hãy bỏ thời gian kiểm tra lại thông tin để không bỏ lõ từng cơ hội tìm việc.

5 sai lầm khi tìm việc online ứng viên cần tránh
Rate this post