Cửa nhôm xingfa có độ kín khít cao chính là một giải pháp an toàn để khắc phục hiện tượng rò rỉ nước. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng khung cửa nhôm nhà bạn sẽ có hiện tượng thấm dột, không chỉ gây ẩm ướt mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của bộ cửa. Tuy nhiên để khắc phục triệt để, bạn cần biết nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này. Cùng tìm hiểu nhé

cửa nhôm

Nguyên nhân khiến khung cửa nhôm bị thấm dột:

Nói chung có khá nhiều nguyên nhân khiến khung cửa nhôm nhà bạn bị thấm dột, trong đó có một số nguyên nhân chính như sau:

– Trong quá trình sản xuất, thi công khung cửa không kín khít lâu ngày làm cho nước thấm vào và chảy ngược vào trong nhà.

banner-dich-vu-seo-da-nang

– Do thợ thuyền thi công thiếu kinh nghiệm, nên phần khe hở giữa phần đứng của khung cửa và khối tường không dồi vữa xi măng kĩ nên nước mưa thấm vào bên trong gây thấm dột.

– Do khung cửa làm không đúng quy cách, hoặc do vữa chèn quá dày, hoặc do xuất hiện khe nứt, nên nước mưa thấm qua khe nứt gây thấm dột.

Cách khắc phục hiện tượng thấm dột khung cửa nhôm:

– Với trường hợp khung cửa và tường bị hở bạn hãy đục bỏ vữa bị bong ra hoặc không đặc chắc ở xung quanh, sau đó dùng vữa xi măng chèn chặt lại, trát khe cẩn thận cho kín khít.

– Bạn có thể sử dụng vật liệu không hút nước, không hút khí để chèn khe hở giữa tường và khung cửa như polyurethane hoặc bọc xốp polythylene sau đó bịt kín lại.

– Nếu khung cửa ra vào có tường ngoài dán vật liệu trang trí hãy dùng phương pháp màng sơn chống thấm bằng cách quét màng sơn cao phân tử ở trong khe nối của các khối trang trí hai bên cửa ngoài tường. Tuy nhiên, bước đầu tiên bạn phải làm sạch vữa chổ nứt, bịt phẳng bằng xi măng có trộn bột chống thấm, và được quét vật liệu trơ.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm đơn vị thi công nội thất nhà ở và lắp đặt cửa nhôm kính cường lực uy tín, có chuyên môn cao đảm bảo quá trình thi công, lắp đặt chuẩn xác. Bởi lẽ hiện nay ngoài các đơn vị làm ăn uy tín đảm bảo chất lượng cho công trình thi công thì cũng không ít các đơn vị làm ăn theo kiểu chộp giật làm ảnh hưởng đến chất lượng và niềm tin của khách hàng.

Tại sao xảy ra hiện tượng thấm dột khung cửa nhôm xingfa
Rate this post