Những ngày gần đây, khoảng 120 công nhân làm việc cho Công ty TNHH Inoue Việt Nam do Nhật Bản đầu tư (Khu công nghiệp VSIP 1, Bình Dương) đang vô cùng hoang mang vì công ty đột ngột thông báo chấm dứt hoạt động vào thời điểm Tết đang đến cận kề.


Ảnh nguồn Internet

Không được nhận thưởng tết?

Các công nhân làm việc tại Công ty Inoue Việt Nam cho biết, trước đó, công ty thông báo cho công nhân nghỉ 3 ngày. Tuy nhiên, đến ngày 30/10, khi công nhân đi làm việc trở lại thì nhà xưởng bị khóa, đồng thời lãnh đạo công ty bất ngờ thông báo công ty sẽ chấm dứt hoạt động.
Thông báo bất ngờ của ban quản lý công ty Inoue Việt Nam khiến các công nhân vô cùng lo lắng, hoang mang. Đa phần công nhân là lao động có tuổi, lại mất việc làm ở thời điểm cuối năm nên rất khó xin lại việc làm mới. Hiện tại, chỉ còn hơn 1 tháng rưỡi nữa là đến Tết dương lịch, hơn 3 tháng nữa là đến Tết âm, như thế thì các công nhân làm việc cho công ty này cũng không được nhận khoản thưởng tết sau gần 1 năm cố gắng làm việc. Bên cạnh đó, các công nhân cũng băn khoăn không biết các quyền lợi, các khoản trợ cấp có được giải quyết đúng luật.


Ảnh nguồn Internet

banner-dich-vu-seo-da-nang

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: 5 sai lầm khi tìm việc online ứng viên cần tránh

Luật sư nói gì?

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng địa phương của tỉnh Bình Dương, đại diện Công ty Inoue cho biết sẽ thanh toán tiền lương, bảo hiểm, các ngày nghỉ phép năm và các khoản trợ cấp khác cho các công nhân tính đến ngày 20/11 – thời điểm công ty nộp hồ sơ giải thể lên cơ quan chức năng. Và thực hiện việc chi trả các khoản tiền trên cho công nhân trong khoảng thời gian từ 9h đến 12h ngày 27/11 ngay tại văn phòng của công ty.

Trước những băn khoăn của công nhân về quyền lợi của mình, Luật sư Hồ Nguyên Lễ cho biết, doanh nghiệp chỉ được giải thể khi thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp. Trường hợp công ty trước khi giải thể mà còn nợ quyền lợi của người lao động thì các khoản nợ sẽ được thanh toán lần lượt theo thứ tự sau: Các khoản nợ tiền lương – Trợ cấp thôi việc – Bảo hiểm xã hội – Các quyền lợi khác theo thỏa ước lao động tập thể giữa doanh nghiệp và người lao động – Nợ thuế – Các khoản nợ khác…

Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Tin tức của Club74.net để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

Tết đang cận kề, hơn 100 công nhân hoang mang vì mất việc làm
Rate this post