Yến sào một trong những nhóm món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Để có được một món yến sào chưng ngon thì cách chưng yến là một trong những điều quan trọng và cần thiết.

Yến sào là đặc sản của tỉnh khánh hòa

Yến sào là đặc sản của tỉnh khánh hòa

Hướng dẫn chưng yến với những món yến chưng đường phèn, yến chưng hạt sen… thơm ngon bổ dưỡng sau đây sẽ giúp các chị em có được cách chưng yến đúng cách.

tham khảo thêm:

Sơ chế yến chưng đúng cách

Để có thể thực hiện được các món yến chưng thơm ngon thì việc sơ chế yến vô cùng quan trọng. Các bạn cần làm tốt bước sơ chế mới có thể có được món yến chưng thơm ngon và bổ dưỡng. Cách sơ chế yến cơ bản như sau:

Cách chưng yến hiệu quả

Cách chưng yến hiệu quả

  • Tổ yến tinh không cần sơ chế, các bạn cần chuẩn bị khoảng 1 tổ yến cho món ăn của mình.
  • Tổ yến thô cần thực hiện ngâm nước và loại bỏ hết lông. Hãy chú ý loại bỏ sạch lông để món yến của bạn được ngon nhé.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Đối với những món yến chưng đường phèn cần chuẩn bị đường phèn, gừng, hạt sen… đối với những món yến chưng mật ong thì cần chuẩn bị một lượng mật ong vừa phải.
  • Xoong nồi chưng yến nên lựa chọn nồi chưng chuyên dụng. Nhưng nếu gia đình bạn không có nồi chưng chuyên dụng thì chưng bằng nồi cơm điện cũng không quá ảnh hưởng.

Các bước chuẩn bị đã xong thì các bạn nên chú ý tới cách thực hiện để có được món ăn ngon và bổ dưỡng.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Tổng hợp cách chưng yến sào thơm ngon và bổ dưỡng

Đối với món yến chưng, việc sơ chế được thực hiện chung như trên, cách chưng yến cũng rất đơn giản như sau:

yến chưng đường phèn là cách hiệu quả

yến chưng đường phèn là cách hiệu quả

  • Yến chưng đường phèn: Món ăn này được nhiều người yêu thích nhất. Các bạn ngâm yến 30-45 phút cho tới khi yến nở đều, làm sạch và cho vào nồi chưng. Chưng yến khoảng 20 phút đầu (từ lúc nước lạnh), sau đó chưng tiếp từ 20 -30 phút với nước đã sôi. Sau đó các bạn kiểm tra độ chín của yến. Yến đã chín, bắc ra và cho thêm đường phèn, gừng vào để có được món ăn ngon. Lưu ý là không được cho đường phèn vào khi đang chưng.
  • Yến chưng đường phèn, hạt sen: cách thực hiện như với yến chưng đường phèn, nhưng đối với hạt sen các bạn cần hấp trước, hạt sen phải chín trước. Sau khi chưng yến chín, các bạn bắc ra và cho hạt sen, đường phèn vào và chưng thêm khoảng 5 phút nữa là có được món yến chưng thơm ngon.
  • Yến chưng mật ong cũng là một lựa chọn độc đáo cho các gia đình. Cách thực hiện như đối với chưng yến với đường phèn. Phần mật ong, các bạn cần hòa với một chút nước ấm, sau khi yến chín, bạn cho mật ong và một vài lát gừng, chưng thêm 5 phút nữa và bắc ra.

 

Đó là những hướng dẫn chưng yến một cách đúng cách và đảm bảo cách chưng yến đúng nhất.

 

Tổng hợp các cách chưng yến sào
Rate this post