Đã từ lâu danh tiếng của đạo diễn tài ba Christopher Nolan trở thành cái tên bảo chứng cho thành công của các bộ phim do chính tay ông nhào nặn nên. Còn nhớ “Kỵ sĩ bóng đêm” ngày nào còn làm nức lòng giới mộ điệu. Năm nay ông vẫn không dừng lại với tác phẩm mang đề tài chiến tranh kéo khán giả đến rạp xem phim Cuộc di tản Dunkirk HD vietsub.

1. Interstellar — Hố đen vũ trụ

Bộ phim đặt ra 1 câu hỏi nhức nhối cho khán giả xem phim: Loài người sẽ đi về đâu nếu không thể tiếp tục sống trên Trái Đất nữa? Bộ phim đã gây ra làn sóng tranh cãi giữa 2 bên: 1 bên khen phim của Nolan là hay và đáng xem, bên còn lại cho rằng Nolan đang cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ khiến phim bớt đi độ hay. Dù gì Interstellar của Nolan vẫn là tác phẩm khoa học viễn tưởng đáng xem của vị đạo diễn lừng danh này.

2. Cuộc di tản Dunkirk

Vào thế chiến thứ 2, khi Quân Đồng Minh bị Đức Quốc Xã bao vây và dồn đến vùng bờ biển Dunkerque của Pháp, tại đây họ đã thực hiện 1 trong những cuộc tháo chạy quan trọng nhất trong lịch sử nhằm bảo toàn quân số. Sự kiện lịch sử có thật này đã được Nolan kể lại dưới góc nhìn của những người lính và người dân Anh Quốc trong chiến dịch giải cứu quy mô lớn này. Đồng thời cũng lột tả thành công không khí chiến trường ác liệt nhưng cũng rất hào hùng. Đó là những gì tinh túy mà Cuộc di tản Dunkirk 2017 mang lại.

banner-dich-vu-seo-da-nang

3. The Dark Knight Rises

Tập phim cuối cùng kết thúc trilogy về Batman lừng lẫy của Nolan. Kể từ phần đầu tiên ra mắt vào năm 2005 — Batman Begin. Batman trong phim của Nolan được xây dựng 1 cách trần trụi, chân thực, không thần thánh hóa, không anh hùng hóa. Chính vì thế tác phẩm của Nolan mới mang lại sức hấp dẫn khác biệt.

Đề tài chiến tranh lịch sử là đề tài mà lần đầu tiên Nolan thử sức, vậy mà ông vẫn thành công dưới 2 vai trò quan trọng, đạo diễn kiêm viết kịch bản cho phim Dunkirk vtv16

 

Top 3 phim không thể bỏ qua của Nolan từ năm 2012 đến nay
Rate this post