Tủ lạnh không đông đá bạn không biết phải làm sao điều này khiến bạn lo lắng. Chuyên gia sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng tủ lạnh không đông đá trên, Nào bạn hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức theo dõi bài viết dưới đây nhé!

tủ lạnh không đông đá

Ga tủ lạnh bị rò rỉ ra bên ngoài

Gas lạnh rò ra bên ngoài sẽ làm hư các block tủ lạnh khiến chúng không đông đá được. Để khắc phục, bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến tư vấn và sửa chữa.

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh không đúng

Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh mong muốn. Kiểm tra vấn đề này và cũng đảm bảo rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 ° C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 ° C.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn

Thực phẩm qua nhiều hay quá ít sẽ làm cho quá trình làm lạnh không hiệu quả. Nếu thực phẩm, đá đông quá nhiều sẽ làm cho khí lạnh không thể lưu thông vì thế độ lạnh sẽ không đạt được yêu cầu. 
Biện pháp khắc phục: Sắp xếp lại thực phẩm gọn gàng, ngăn nắp, chừa các khe hở để không khí lưu thông, không nên để quá nhiều thực phẩm.

Bộ xả đá không hoạt động

Nếu bộ xả đá tủ lạnh không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến để giải quyết giúp bạn nhé.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Tủ lạnh bị hỏng công tắc đèn chiếu sáng

Công tắc đóng mở đèn nằm tại gần vị trí cánh cừa. công tắc sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và tiếp tục làm lạnh khi bạn đóng cửa. Nếu công tắc không hoạt động, tủ lạnh sẽ không được lạnh và tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh và dẫn đến tình tráng tủ lạnh không đông đá.

Để hạn chế tình trạng tủ lạnh không đông đá ngoài ý muốn, trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, quan tâm chế độ bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh bền đẹp lâu dài.

Tủ lạnh không đông đá xử lý thế nào?
5 (100%) 1 vote