Hiện tượng tủ lạnh không xả đá là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh . Việc tủ lạnh không xả đá khiến lớp đá bề mặt quá dày dẫn đến làm giảm hệ số truyền nhiệt của thiết bị, giảm năng xuất lạnh, Nếu thời gian tủ lạnh chạy kéo dài gây hao tốn điện năng và làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh . Giải pháp sửa tủ lạnh không xả đá kịp thời là vô cùng cần thiết. Các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh không xả đá.

tu lanh khong xa da

Tại sao tủ lạnh không xả đá?

Tủ lạnh bị hư bộ Timer xả đá

Timer hẹn thời gian xả đá là một trong những bộ phận quan trong nhất của tủ lạnh Nếu timer hoạt động không chính xác thì tủ lạnh sẽ không lạnh bình thường. Timer kiểm soát quá trình khiến cho nóng xả tuyết và quá trình làm lạnh của tủ lạnh toshiba. Timer định trước quá trình làm lạnh và khiến cho nóng xả đá cho phép hệ thống xả đá để đảm bảo tủ lạnh Panasonic luôn giữ nhiệt độ thích hợp. giả dụ timer hỏng nó sẽ không định trước thời gian xả đá dẫn đến tủ lạnh không lạnh hoặc dàn lạnh bị đông đá.

Rơ le nhiệt( sò lạnh)  tủ lạnh bị hỏng

Sò lạnh phải được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. ở nhiệt độ thường thì tiếp điểm sò lạnh thường hở , tiếp điểm sò lạnh chỉ đóng khi đạt nhiệt độ âm. Sò lạnh có tác dụng để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm cái bỏ tình huống điện trợ đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Khi sò lạnh hư, nó sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần phải có hoặc ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh. Khi sò lạnh bị hư thì việc bạn cần làm là thay sò lạnh mới.

Phương pháp sửa tủ lạnh không xả đá

Bạn có thế tiến hành xả đá cho tủ lạnh toshiba theo các bước dưới đây

banner-dich-vu-seo-da-nang
  • Bước 1: Ngắt nguồn điện tủ lạnh và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về mức off (mức 0)
  • Bước 2: Lấy hết thực phẩm, hộp đựng, khay ngăn bên trong tủ lạnh Panasonic ra.
  • Bước 3: Dùng khăn hay báo củ lot xung quanh tủ tránh để nước vương vãi.
  • Bước 4: Cho một bát nước sôi vào ngăn đông tủ lạnh trong 5 phút để đá nhanh tan hơn.
  • Bước 5: Lấy bát nước ra. Dùng khăn nhúng vào nước ấm và lau tủ lạnh.
  • Bước 6: Tiếp tục cho bát nước sôi vào tủ lạnh. Lúc này Anh chị hãy rữa sạch các khay ngăn và hộp đựng, để ráo nước.
  • Bước 7: Sau khi lớp đá đã tan hết Dùng khăn mềm lau lại từng ngỏng trong tủ lạnh. Lau khô tủ lạnh.
  • Bước 8: Lắp lại các khay ngăn, hộp đựng và sắp xếp thực phẩm vào bên trong tủ lạnh.

Việc thay thế sò lạnh hay timer tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người có tay nghề và dụng cụ chuyên dụng mới có thể thực hiện. Nếu bạn không có chuyên môn thì hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0905,726.097 với đội ngũ kỹ thuật vien chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo sẽ sửa tủ lạnh của bạn an toàn, chất lương, hiệu quả nhất.

Tủ lạnh không xả đá mẹo xử lý
Rate this post